Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Tấm huy chương kim cương

Tấm huy chương kim cương
Đô cử Đặng Thị Linh Phượng.
Không vàng, không bạc nhưng huy chương đồng ấy có nạm kim cương các bạn ạ! Kim cương của nghị lực, lòng kiên trì và ý chí tuyệt vời của cô gái tuyệt vời.
Sau tấm huy chương vàng ngoạn mục của Lê Văn Công, cuối tuần qua thể thao Việt Nam lại đón nhận thêm HCĐ hạng cân dưới 50 kg cho mức tạ 102 kg của đô cử Đặng Thị Linh Phượng  tại Paralympic Rio 2016. Với cô gái dị tật ấy, tấm huy chương dù chỉ màu đồng cũng là kết tinh của tinh thần thép và nỗ lực không ngừng nghỉ/
Xin lỗi Phương nhưng tôi vẫn phải trích lại những dòng viết về cuộc đời em. “Bị dị tật đôi chân từ khi lọt lòng mẹ, Phượng được gửi cho bà nội, cô lớn lên với gánh hàng rong của bà nội và những công việc ai thuê gì làm đấy. 12 năm trước, bà nội qua đời, một mình Phượng côi cút, bơ vơ, cô không biết nương tựa vào đâu. Thể thao chính là cánh cửa giúp Phượng tìm thấy ý nghĩa đời mình. Cô từng bộc bạch với người thân, khao khát cháy bỏng của đời cô là một vòng tay yêu thương của cha mẹ”.
5 năm lao vào tập luyện cùng bảng thành tích đồ sộ và những tấm huy chương nhiều màu. Với một người bình thường đã khó, với Phương càng đáng khâm phục hơn. Cám ơn e Phương nhé vì tôi đã có thêm một tấm gương…(Trích Báo Lao động )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét