Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Hoạt động CLB thơ VN 3 tháng đầu năm 2019

                        VÀI NẾT HOẠT ĐỘNG ĐẦU NĂM 2019 .
                                                            &
               Vào những ngày đầu năm 2019 cũng là dịp chuẩn bị đón mừng Xuân Kỷ Hợi. những hoạt động của các Câu lạc bộ trên toàn quốc đã mang dấu ấn đậm nét của Câu lạc bộ Thơ Việt Nam.

                + Hội nghị Ban thường vụ mở rông : Ngày 19/1/2019 ( tức 14/ tháng chạp Mậu Tuất) Ban thường vụ CLB thơ Việt Nam đã tiến hành hội nghị mở rộng tại Phòng họp Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội .
                  Đông đủ các thành viên trong Ban Thường trực đã về dự.Hội nghị vinh dự được đón các  vị trong Hội đồng cố vấn : Vũ Mão-  - Nguyễn Viết Chức -Lại Hồng Khánh-Đỗ Khánh Tặng- nguyên Tổng biên tập Báo Người Cao tuổi Kim Quốc Hoa –một số vị khách mời : Bùi Đăng Bằng -Tổng biên tập Tạp Chí Người Cao tuổi-đại diện Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam-một số nhà doanh nghiệp- cơ quan an ninh văn hóa- Các ban trực thuộc BCH Câu lạc bộ Thơ Việt Nam.                 
                  Hội nghị đã tưởng niệm nhà thơ-Chủ tịch CLB thơ VN đột ngột qua đời ngày 6/1/2019. Với sự tập trung cao độ và tâm huyết hướng tới sự phát triển bền vững của CLB, toàn thể Ban thường vụ đã nhất trí thông qua các đề xuất của Ban thường trực trong các hội nghị 18/12/2018 và 9/1/2019, trong đó nhất trí tiến cử Nghệ sỹ-Đại ta Trần Minh Hân-Phó chủ tịch Thường trực đảm nhiệm chức vụ Quyền chủ tịch BCH Câu lạc bộ Thơ Việt Nam và quyết định tiến hành hội nghị Ban  chấp hành trong quý I/2019 để chính thức bầu chủ tịch và củng cố - ổn định tổ chức Câu lạc bộ.
                     + Nhân dịp chuẩn bị Ngày thơ Việt Nam lần thứ 7- Các vị trong Ban thưởng trực Trần Minh Hân – Q. Chủ tịch- Bùi Đăng Sinh-Phó chủ tịch- Hoài Nguyên - Phó chủ tịch và một sô vị trong Ban thường trực đã tham dự các hoạt động hưởng ứng ngày thơ Việt nam tại các tỉnh Phú Thọ-Bắc Giang và một sô đơn vị thuộc Sơn Tây- Hải Dương……
                       + Ngày 16-17/2 tức 12-13/ giêng Kỷ Hợi đông đảo các vị trong Ban thường trực CLB thơ VN đã tham buổi biểu diễn thơ của các hội viên Hà Nội, Hải Phòng, đặc biệt gặp mặt với các thành viên tổ chức các Quán thơ dự Ngày thơ Việt Nam tại Văn Miếu –Quốc Tử Giám, của các Câu lạc bộ Thơ Việt Nam thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng, câu lạc bộ thơ trên Facebook : Thơ tình còn mãi với thời gian và Thơ Nhạc Việt >Đặc biệt, tại quán thơ :Thơ tình còn mãi với thời gian đã tổ chức trao bằng vinh danh cho các cá nhân có thành tích xây dựng CLB và kết

 nạp hội viên mới. Quán thơ này cũng được vinh dự đón tiếp Thượng tướng-Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu đến thăm và động viên cùng các vị Trần Minh Hân, Q. chủ tịch- và các phó chủ tịch Lê Hùng-Bùi Đăng Sinh-Hoài Nguyên.
                        Theo kết quả do Ban tổ chức Ngày thơ công bố các quán thơ và các tiết mục hội viên CLB tham dự đều được khen thưởng.

                   + Ngày 24/2/2019, các vị Trần Minh Hân-Bùi Đăng Sinh-Lê Hùng đã thay mặt Ban chấp hành câu lạc bộ đã dự buổi lễ trao tặng Bằng xác nhận kỷ lục của bác sỹ-nghệ sỹ Nguyễn Hữu Trọng- Phó chủ tịch CLB thơ VN  tại Ba Vì-Hà Nội.
                        Với không khí trang trọng và thân tình, Tổ chức Kỷ lục Việt nam đã trao bằng xác nhận 2 kỷ lục cho Bác sỹ Nguyễn Hứu Trọng :
                                - Kỷ lục : Bộ ảnh nghệ thuật được các nhạc sỹ phổ nhạc với nhiều ca khúc nhất
                                 - Kỷ lục : Bác sỹ có bộ ảnh tư liệu và ảnh nghệ thuật nhiều nhất.
                          Cũng trong dịp này, Bác sỹ Nguyễn Hứu Trọng cũng được Hiệp hội  Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam trao quyết định thành lập và cử làm Viện trưởng kiêm chủ tịch Hội đồng khoa học  Viện Nghiên cứu Y học cổ truyền sản phẩm hứu cơ Việt Nam.

                        +  Ngày 27/3/2019, Hội nghị Ban chấp hành ( mở rộng ) Câu Lạc Bộ Thơ Việt đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hội nghị BCH lần thứ IV nhiệm kỳ II (2015-2020) .
                        Dự hội nghị có 54 ủy viên BCH từ các tỉnh, thành trên toàn quốc đã về dự đông đủ. ( vắng các vị TP Hồ chí Minh-Lâm đồng –có lý do)
                         Các vị trong Hội đồng cố vấn : Vũ Mão- Chủ tịch danh dự CLB – Lê như Tiến-Lại Hồng Khánh- Đỗ Khánh Tặng. Đại biểu  Tạp chí Người Cao tuổi Bùi Đăng Bằng- Nguyên TBT Báo Người cao tuổi-nguyên ủy viên BCH CLB thơ VN khóa I Kim quốc Hoa…đã tham dự .
                         Hội nghị đã nghe Q. chủ tịch Trần Minh Hần trình  bày báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng năm 2019 của Ban chấp hành .( được in trong Người Yêu thơ và Hương đất Việt số 40)
                        Hội nghị rất cảm động trước tình cảm và sự quan tâm của các vị trong Hội đồng cố vấn đối với Câu lạc bộ, đồng thời chân thành tiếp thu những ý kiến phát biểu chân tình của các  vị trong Hội đồng cố vấn : Vũ Mão-Lê như Tiến-Đỗ Khánh Tặng…..
                       Trong lời phát biểu của mình, các  vị đều đánh giá cao hoạt động đúng hướng, mang tính xã hội hóa cao trong gần 13 năm qua của Câu lạc bộ Thơ Việt Nam, đặc biệt hoan nghênh sự đoàn kết,quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ nòng cốt của Câu lạc bộ đã vượt qua mọi khó khăn, duy trì và tiếp tục thúc đẩy hoạt động câu lạc bộ có những tiến bộ mới. Mong muốn chúng ta sẽ tiếp tục nêu cao đoàn kết,  quyết tâm đưa phong trào của Câu lạc bộ tiến bộ vững chắc, giữ cho được tinh thần của thơ ca là nhân văn –sáng tạo.
                       Hội nghị đã nghe một số phát biểu tham luận của các thành vieenn trong Ban chấp hành, rất đồng tình  chủ trương của Thường vụ tổ chức “ Quỹ hỗ trợ sáng tác của CLB thơ Việt Nam”. Ngay tại hội nghị, Nghệ sỹ -bác sỹ Nguyễn hứu Trọng- Giám đốc Trung tâm VHNT dân ca quan họ VN, Viên trưởng Viên nghiên cứu y học cổ truyền sản phẩm hữu cơ Việt Nam và nhà thơ-thạc sỹ Đào huy Tùng đã đăng ký là các nhà tài trợ đầu tiên , mỗi người 10 triệu đồng...
                       Với sự nhất trí cao hội nghị đã biểu quyết bầu cử :
                      1-  Nghệ sỹ- đại tá Trần Minh Hân, giưc chức Chủ tịch BCH CLB thơ Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020.
                      2- Nhà thơ Lương thị Điểm làm Phó chủ tịch thứ nhất BCH CLB thơ VN.
                       3- Nhà thơ – nhà giáo Bùi Đăng Sinh làm phó chủ tịch thường trực  BCH CLB thơ VN.
                       4- Thông  qua nghị quyết hội nghị Ban chấp hành ( mở rộng) lần thứ IV .( Toàn văn NQ được in trên tạp chí Người yêu thơ số 41)./.
                                                                                               Lê Hùng.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét