Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

LÊ HÙNG
Phó Chủ tịch  CLB Thơ Việt Nam
Đ/C: Xuân Phương-Nam Từ Liêm -Hà Nội
ĐT:0982.373.483

  NHÀ THƠ LÊ HÙNG TRONG CUỘC CHIẾN ĐẤU GIÀNH GIẬT SỰ SỐNG                                                    ( Nguyễn thị Bình- Hội Nhà văn Hà Nội) 

                          Nhà thơ Lê Hùng, phó Chủ tịch Câu Lạc Bộ Thơ Việt Nam, người đã gắn liền với phong trào xây dựng và phát triển CLB trong suốt 10 năm kể từ khi thành lập 17/6/2006 tới nay dưới sự chỉ đạo của Nghệ sỹ, nhà báo Bành Thông Chủ tịch CLB Thơ Việt Nam, với số lượng hội viên lên tới 10 nghìn người tính đến thời điểm này, tạo ra một sân chơi tao nhã mang tính văn hóa cho những người yêu thơ và làm thơ trong cả nước.
                         Trong những ngày trước thềm Đại hội lần II nhiệm kỳ 2015-2020, anh cùng với Ban lãnh đạo CLB tích cực chuẩn bị mọi việc về Tổ chức và các văn kiện để trình bày trước Đại hội. Lúc đó anh đã có vấn đề về sức khỏe, nhưng với lòng đam mê và ý thức trách nhiệm của một phó Chủ tịch Thường trực , anh đã không quản gì bệnh trọng, cùng với các vị trong Ban Thường vụ góp phần  chỉ đạo tiến trình đại hội thành công rực rỡ, mang đến cho toàn thể hội viên trong cả nước một luồng gió mới đầy lạc quan, hứng khởi, tạo nguồn cảm hứng cho phong trào sáng tác thơ và phát triển hội viên có những bước đi mới mạnh mẽ, vững chắc.
           Anh đã có những bài thơ hay và đã xuất bản riêng nhiều bài thơ viết về cuộc sống và tình yêu đối với ngành địa chất mà anh đã chọn, đặc biệt với ngành xạ hiếm. Mấy chục năm gắn bó với ngành, làm giầu cho Tổ quốc, rồi cả những lúc đứng trên giảng đường truyền đạt những kiến thức về tài nguyên, về những chất xạ hiếm cho các thế hệ học sinh, anh đâu nghĩ sẽ có một lúc nào đó bị nhiễm bệnh nghề nghiệp. Căn bệnh ung thư đại tràng đã từ nhiều tháng nay hành hạ anh.Nhưng với ý trí quyết thắng của người Đảng viên đã có trên 50 năm tuổi Đảng, đã vượt qua cuộc phẫu thuật ác liệt, anh vẫn lạc quan yêu đời và sáng tác rất nhiều thơ đăng thường xuyên trên các báo và các tập san Hương Đất Việt, NgườiYêu thơ, xứng đáng là con trai của Bà Mẹ Việt Nam anh Hùng Tạ Thị Thi. Đặc biệt, anh đã có những bài viết mang tính chính luận, nghị quyết, chỉ đạo, cùng với ban lãnh đạo CLB củng cố, phát triển phong trào sáng tác đi đúng hướng, đúng đường lối của Đảng và Nhà nước, tạo được lòng tin yêu đối với toàn thể hội viên trong cả nước.
    Trong những ngày nằm viện,  anh đã sáng tác được nhiều bài thơ mang nỗi niềm tâm sự về cuộc chiến đấu quyết liệt với bệnh tật, để giành giật lại sự sống. Tôi xin được giới thiệu với bạn đọc một chùm thơ anh viết trên giường bệnh tặng cho bạn bè, gia đình và Bệnh viện nơi anh đang điều trị (Khoa Xạ trị-B3A-B3B-A6 Bệnh viện QĐ TW 108) với lòng biết ơn sâu sắc:

THAY LỜI CẢM ƠN!
Kính tặng Bệnh viện 108
Ta đã sẵn sàng đi vào cõi chết
Lẽ tự nhiên quy luật cuộc đời
Vì cuộc sống bỗng đâu chấm hết
Đau đớn thay khối u ác trên người.

Phải chiến đấu hay cúi đầu cam chịu
Để bệnh tật sớm kết thúc cuộc đời
Vì cuộc sống vẫn còn níu kéo
Gia đình bên, bạn tốt biết bao người.

May mắn được vào Bệnh viện TW Quân đội
Đón bệnh nhân tình ấm- nụ cười
Dùng khoa học để tiêu trừ bệnh tật
Như mẹ hiền một lần nữa sinh tôi.

Cuộc sống vẫn đẹp tươi trước mắt
Vì tình yêu- Vì nghĩa lớn trên đời
Hãy giữ mãi niềm tin thắng lợi
Bạn thân yêu ta xin cám ơn người!
            8/2015

TRỞ LẠI VỚI ĐỜI
Bỗng chốc khối U ở trực tràng
Nghe rồi tâm trạng thật hoang mang
Nửa đường đứt gánh sao cay đắng
Giữa khúc trên đời rõ trái ngang
Bè bạn, gia đình là chỗ  dựa 
Thuốc thầy chăm sóc thật đàng hoàng
Vui  đời trở lại bao ước vọng
Cuộc sống đẹp tươi mới tiếp trang !

TỰ TÌNH XUÂN
Căn bệnh ung thư án tử hình
Ai nghe bạo bệnh nghĩ mà kinh
Cuộc đời đang đẹp còn mời gọi
Gánh nặng yêu thương  lại vướng  tình.
May mắn thuốc thầy chuyên trị giỏi
Ơn nhờ bè bạn với gia đình
Vượt qua gian khó đời thêm sáng
Xuân đến niềm vui bát ngát tình.
           Tháng 1/2016

MỪNG SINH NHẬT

Sinh nhật năm nay chẳng tiệc tùng
Tuổi đời bảy sáu vẫn ung dung
Da mồi tóc bạc, thân đòi mỏi
Lúc nhớ, lúc quên, sức quả chùng
Bến đỗ gia đình là chỗ dựa 
Lòng thương bạn hữu thật đáng mừng
Yêu thơ chắp cánh hồn thanh thản
Xin gửi đôi lời cảm tạ chung!
        6/1/1940-6/1/2016

MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẢNG
Xuân về đất nước nở ngàn hoa
Vạn nẻo quê hương tụ một nhà
Nghị quyết soi đường vào kỷ mới
Toàn dân phấn khởi được thêm đà!
                           Chào xuân 2016

   Kính thưa các bạn yêu thơ! Cuộc sống vẫn đang tiếp diễn. Chúng ta vẫn đang được tận hưởng cuộc sống một cách yên bình. Nhưng đối với các thầy thuốc và bệnh nhân các khoa Ung bướu Bệnh viện 108 (Trong đó có nhà thơ Lê Hùng) đang phải ngày đêm chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo để giành giật lại sự sống. Họ thật sự là những người chiến sỹ trên mặt trận mới không kém phần quyết liệt.                       Nhân dịp xuân mới xin chúc nhà thơ có thêm sức mạnh từ những vần thơ để vượt qua mọi thử thách, đẩy lui được bệnh tật, trở về với cương vị và nhiệm vụ của mình, cùng với ban lãnh đạo CLB góp phần thúc đẩy phong trào sáng tác thơ ca của Câu lạc bộ thơ Việt Nam trong cả nước lên một đỉnh cao mới!
                              NTB

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét