Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

Dự lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Thi Đàn Việt

Sáng ngày 27/8/2016, tại Khu triển lãm Vân Hồ, Trung tâm văn hóa Người cao tuổi Việt nam và Thi đàn Việt đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập Thi đàn Việt và trao giải cuộc thi thơ : Người cao tuổi Việt nam-Tuổi cao-Gương sáng -Trí bền".

        Tới dự có ông Đặng Tài Tính, ủy viên thường vụ, ông Bùi Đăng Bằng, ủy viên Ban chấp hành TW Hội NCTVN, Tiến sỹ Đặng văn Phú, Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa NCTVN, các vị đại diện các đơn vị trực thuộc Thi đàn Việt và những thành viên tham gia và được giải cuộc thi thơ. Đại biểu Câu lạc bộ Thơ Việt nam tham dự lễ kỷ niệm có nhà thơ Vũ Dương Tá, PCT kiêm Chánh Văn phòng, Lê Hùng, PCT- Trưởng ban Tổ chức Câu lạc bộ. Rất nhiều hội viên Câu lạc bộ tham gia thi đàn, được giải trong cuộc thi thơ này .

         Thi đàn Việt ( tên cũ là Thi đàn NCT Việt Nam) được Trung tâm văn hóa NCTVN ra quyết định thành lập ngày 18/6/2011.là một tổ chức hoạt động văn hóa phi lợi nhuận, tự chủ về mặt tài chính, tự trang trải. Hội viên thi đàn là NCT tự nguyện, yêu thích thơ ca, biết thưởng thức, có khả năng sáng tác, giao lưu, trình diễn thơ.

         Qua 5 năm hoạt động, Thi đàn Việt đã thu hút được 1800 hội viên trên khắp đất nước ( phần đông ở các tỉnh Phú thọ, Thái nguyên, Tuyên Quang, Sơn la, Nghệ An, Hà Tĩnh, Lâm Đồng, thành phố Hồ chí Minh) lứa tuổi thấp nhất 50 , cao nhất trên 90 tuổi. Thi đàn Việt đã có 11 tập thơ chung, tổ chức được nhiều cuộc triển lãm, giao lưu, tham quan du lịch.

       Với thành tích hoạt động đó, Thi đàn đã được TW Hội NCTVN tặng bằng khen, một số cá nhân, tập thể được giấy khen của Trung Tâm văn hóa NCTVN.

         Từ 20/7/2015 đến 15/3/2016, Thi đàn Việt tổ chức cuộc thi thơ chủ đề : NCTVN- Tuổi cao-Gương sáng- chí bền, đã thu hút nhiều hội viên và các tác giả tham gia ( có một số cụ trên 96 tuổi và em Nguyễn Phạm Ngọc Thanh là học sinh  lớp 9 tỉnh Long An tham gia) với 1500 bài dự thi. Kết quả, không có giải A, 13 giải B, 23 giải C và 23 giải khuyến khích.

            Nhân dịp này, Thi đàn đã tổ chức trao thưởng cho các cá nhân được giải. Nhiều tiết mục văn nghệ do Câu lạc bộ văn nghệ Trung tâm Văn hóa NCT trình diễn nhiều tiết mục ca, múa, hát sẩm.... Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ kỉ niêm..
PCT Vũ Dương Tá tặng hoa 


Ủy viên BCH Hội HCTVN-TBT tạp chí NCT
                          Bùi đăng Bằng phát biểu 

                PGĐ Trung tâm văn hóa NCT -Tiến sỹ Đặng Phú
                      trao thưởng cho các tác giả được giải 
     
           

Từ phải sang : Ông Đặng Tài Tính-Lê Hùng-Vũ Dương Tá


Người bên phải : Ông Trướng Lương-GĐ Thi đàn Việt


Chụp ảnh với đại biểu Tuyên Quang-Sơn Tây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét